Nước sốt tắc chua cay với hương vị kích thích vị giác, chấm với bánh tráng cuốn mỏng thì vô cùng tuyệt vời. Nào hãy cùng chúng tôi làm nước sốt này theo công thức của Món Ăn Ngon nhé.
CÁCH LÀM NƯỚC SỐT TẮC CHUA CAY CHẤM BÁNH TRÁNG
Chuẩn bị nguyên liệu làm nước sốt tắc chua cay
- Vài cọng hành lá
- 8 quả tắc
- 10 quả trứng cút
- 10g bơ lạt
- 30g cũ hành tím
- 3 muỗng canh tương ớt
- 3 muỗng canh muối tôm tây Ninh
- 1/2 muỗng ớt bột
=>Xem thêm: Bánh tráng phơi sương sa tế
Sơ chế nguyên liệu làm nước sốt tắc chấm bánh tráng
Hành tím bạn lọt
vỏ, sau đó thái lát
Hành lá bạn rửa sạch bạn thái nhỏ
Lấy nước cốt tắc
Bạn chừa lại hai
quả tắc thái lác nhỏ. Những quả còn lại bạn cắt đôi, sau đó vắt lấy nước cốt. Bạn
nhớ rây bỏ hạt.
Hoà nước sốt
Sau khi lấy nước
cốt tắc xong, bạn cho ra chén lớn, sau đó cho đường, tương ớt, ớt bột, muối tôm
và khuấy đều cho hỗ hợp tan ra. Bạn có thể nêm nếm lại cho hợp khẩu vị của mình
hay không. Nếu hỗn hợp chua bạn có thể cho thêm đường vào.
Phi hành tím
Bạn bắt chảo dầu
lên bếp, đợi cho dầu nóng cho hành tím vào phi thơm với lửa vừa. Khi hành tím
đã vàng, dậy mùi thơm bạn tắt bếp, sau đó vớt hành tím ra.
Còn phần dầu bạn
đổ vào phần lá hành thái nhỏ trộn đều lên để làm mỡ hành.
=>Xem thêm: Bánh tráng phơi sương muối tắc
Luộc trứng cút
Bạn cho trứng
cút vào nồi và tiến hành luộc (lúc đầu luộc với lửa nhỏ để trứng khỏi bị nứt).
Khi trứng cút chín bạn cho ra tô nước lạnh rồi tiến hành lọt vỏ.
Sau khi lọt xong
bạn cắt đôi trứng cút ra.
Pha hỗn hợp nước sốt tắc chua cay chấm bánh tráng
Bạn cho mỡ hành,
hành phi, trứng cút, bơ, đậu phộng vào hỗn hợp nước cốt tắc đã pha thêm vài
lát ớt. Như vậy bạn có chén nước sốt chấm bánh tráng hấp dẫn.
Mọi người có thể
sử dụng hỗn hợp này chấm bánh tráng gạo bình thường hoặc dùng chấm bánh tráng
phơi sương cũng rất tuyệt vời.
=>Mời mọi người xem cách làm nước sốt chấm bánh tráng nữa: NƯỚC SỐT ME CHẤM TRÁNG
CÁCH 2: NƯỚC SỐT TẮC TRỨNG CHẤM BÁNH TRÁNG
Chuẩn bị nguyên liệu
- Tắc
- Muối tây nình: 1 muỗng canh
- Tương ớt: 2 muỗng canh
- Đậu phộng
- Đường: 2 muỗng canh
- Hành lá
- Trứng gà đã luộc chín (mọi người có thể sử dụng trứng cút)
- Hành phi (hành phi sẽ giúp tạo mùi thơm hấp dẫn cho nước sốt)
Sơ chế nguyên liệu
- Đậu phộng mọi người cho vào chảo nóng và tiến hành rang với lửa vừa. Rang đến khi đậu vàng, dậy mùi thơm thì mọi người tắt bếp, cho ra rổ. Để cho đậu nguội, mọi người dùng tay bóp cho tróc vỏ.
- Trứng gà mọi người cho vào nồi luộc chín, sau đó lọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ
- Tắc mọi người cắt làm đôi sau đó vắt qua rây để loại bỏ hat.
- Hành lá rửa sạch để ráo, sau đó cắt nhỏ rồi cho vào chén
Làm dầu hành
Mọi người bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đun cho dầu thật sôi, rồi cho vào chén hành và trộn đều.
Làm hỗn hợp nước sốt tắc
Cho nước sốt tắc vào chén, rồi cho đường, muỗng canh muối ớt tây ninh, 2 muỗng canh tương ớt. Khuấy đều cho muối và đường tan hoà quyện vào với nhau.
Tiết đến cho vào chén nước sốt đậu phộng, hành phi, trứng gà và mỡ hành vào.
Khi ăn mọi người khuấy đều lên và chấm bánh tráng thưởng thức.
=>Xem thêm: Bánh tráng phơi sương muối nhuyễn
Mọi người muốn
mua bánh tráng phơi sương thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới
đây:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
- Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
0 nhận xét:
Đăng nhận xét