Bánh tráng phơi sương là đặc sản Tây Ninh được rất nhiều người yêu thích, chiếc bánh mềm dẻo dai, bùi ngon rất thích hợp để dùng trong các món cuốn, hay thưởng cùng muối tôm, sa tế,.... Nhiều người thắc mắc bánh tráng phơi sương mua ở đâu ngon?, bài viết này sẽ giới thiệu đến mọi người địa chỉ uy tín.
Vì sao bánh tráng phơi sương Trảng Bàng được nhiều người yêu thích?
Trước khi trả lời câu hỏi bánh tráng phơi sương mua ở đâu? mọi người cùng chúng tôi tìm hiểu vì sao món bánh này được nhiều người yêu thích. Bánh tráng phơi sương ngon là do được làm cẩn thận,
trải qua nhiều công đoạn, hấp thu được tinh hoa của đất trời.
Để làm bánh, người
ta phải chọn loại gạo ngon chất lượng, phù hợp để làm bánh rồi đem ngâm vài tiếng đồng hồ cho mềm
mang đi xay thành bột nước cho thật mịn. Rồi sau đó trộn bột năng vào để bánh
có được độ dẻo dai và cho muối hột vào để bánh dậy khi nướng và có được vị đậm
đà.
Sau đó người ta sẽ mang bột ra lò tráng, người
tráng sẽ khéo léo tráng hai lớp để bánh có độ dày vừa đủ, không bị rách khi cuốn. Sau đó
cho ra phên phơi khô.
Công việc làm bánh tráng phơi sương chưa dừng lại ở
đây, người ta sẽ mang bánh tráng đã khô đi nướng trên chiếc lò đặc biệt. Việc nướng này phải
thật khéo kéo để làm sao cho bánh phồng đều, giữ được màu trắng tinh, không bị
cháy vàng.
Tiếp đến, khi mang đêm buông xuống người ta đem
chiếc bánh ra phơi để hấp thụ sương trời, khi chiếc bánh sờ vào mềm tay là có
thể đem vào cất.
Bánh trang phơi sương có thể nói được làm khá tỉ mỉ, phơi nắng, rồi phơi sương nhờ vậy có được độ
mềm dẻo, thơm ngon. Dùng để cuốn thịt heo, rau rừng, chấm mắm nêm thì hết xảy.
Như vậy có thể nói bánh tráng phơi sương ngon là do:
Như vậy có thể nói bánh tráng phơi sương ngon là do:
- Nguyên liệu làm bánh chất lượng, các nguyên liệu kết hợp với nhau một cách hài hoà.
- Quá trình làm cẩn thận trải qua nhiều công đoạn nhờ vậy chiếc bánh có độ mềm dẻo, thơm ngon đặc trưng mà các loại bánh khác không có được.
- Bánh được tráng hai lớp và phơi sương nên khi cuốn mọi người chỉ việc lấy ra và cuốn, không cần nhúng nước. Giúp mọi người tiết kiệm được thời gian khi thưởng thức.
Các bước trong cách làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng
Xin tóm tắt các bước trong cách làm bánh tráng phơi sương để mọi người có thể hiểu hơn về sản phẩm bánh này:
- Ngâm và vo gạo: ngâm gạo trong khoảng 3-4 tiếng đồng hồ, sau đó vo thật sạch
- Xay bột: gạo sau khi vo sạch được xay thành bột nước có độ loãng phù hợp để tráng bánh. Khi có bột gạo người ta pha với bột năng và muối
- Tráng bánh: người thợ sẽ khéo léo tráng hai lớp, tạo nên chiếc bánh tròn đẹp
- Phơi bánh: bánh sau khi tráng xong cho ra phên sẽ được đem phơi khoảng 3-4 tiếng cho khô.
- Gỡ bánh: Khi bánh đã khô người ta sẽ để phên bánh vào trong mát khoảng 1 tiếng rồi tiến hành gỡ ra khỏi phên, nếu gỡ liền bánh giòn, dễ bị bễ.
- Nướng bánh: người ta nướng bánh trên lò nhỏ, khi nướng phải thật khéo và nhanh tay để bánh phồng đều, giữ được màu trắng.
- Phơi sương: Vào buổi chiều tối hoặc sáng sớm người ta sẽ đem bánh ra phơi sương khoảng 15 phút. Sờ bánh mềm tay là được.
- Cuối cùng xếp cho bánh thẳng rồi cho vào túi.
=>Mọi người có thể tìm hiểu thêm: Cách làm bánh tráng phơi sương dẻo của người Tây Ninh
Bánh tráng phơi sương mua ở đâu tại TpHCM?
Bạn muốn tìm địa chỉ bán bánh tráng phơi sương sỉ hay lẻ để mua cho
gia đình mình sử dụng, hay các quán ăn nhà hàng thì hãy đến với
Dacsanngon3mien.net, sản phẩm bánh tráng phơi sương tại đây được người Trảng Bàng
làm ra, dẻo dai, thơm ngon, sạch luôn sẵn sàng để phục vụ quý khách hàng. Sản
phẩm luôn được lấy mới liên tục và bảo quản cẩn thận nên quý khách hàng có thể
yên tâm về chất lượng.
=>Xem thêm: thông tin đặc sản bánh tráng phơi sương tại TpHCM
Về giá bánh tráng phơi sương tại đây, thì quý
khách hàng yên tâm mức giá ở đây được niêm yết rõ ràng và hợp lý, thuận mua vừa
bán, tuyệt đối không chặt chém quý khách hàng dưới bất cứ hình thức nào.
Theo như chia sẻ của những cơ sở sản xuất bánh tại đây thì bánh tráng phơi sương có thể sử dụng được trong 7 ngày. Nếu muốn để được lâu hơn thì cho vào tủ đông khi lấy ra vẫn giữ được độ dẻo và tươi ngon như ban đầu.
Bánh tráng phơi sương Tây Ninh để được bao lâu? cách bảo quản
Đặc biệt điều mọi người cần lưu ý khi bảo quản là để bánh ở nơi khô ráo. Sau khi lấy bánh ra sử dụng, nhớ buộc phần còn lại trong bao ni lông thật chặt, để tránh gió vào làm bánh bị khô cứng.
=>Xem thêm: Cách ăn bánh tráng phơi sương
Giá bánh tráng phơi sương: 35.000 đồng/bịch
Trên đây giá bán bánh tráng phơi sương bán lẻ, nếu
quý khách hàng muốn bán giá bánh tráng phơi sương sỉ thì có thể liên hệ với
chúng tôi qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga) để được tư vấn cụ thể, chắc chắn sẽ
có mức giá tốt dành cho quý khách hàng.
Muốn đặt mua bánh tráng phơi sương vui lòng liên hệ:
Muốn đặt mua bánh tráng phơi sương vui lòng liên hệ:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
- Website đặt mua: Bánh tráng phơi sương tại Dacsanngon3mien.net
Lý do nên mua bánh tráng phơi sương Tây Ninh Để sẳn trong nhà
Bánh tráng phơi sương Tây Ninh là món mà mọi người nên có sẵn trong nhà vì những lý do dưới đây:
Tiện dụng
Bánh được tráng hai lớp, rồi được nướng lên, sau đó mang đi phơi sương nên có độ mềm dẻo nên khi ăn mọi người chỉ việc lấy ra cuốn. Không cần phải tốn thời nhúng nước và chờ đợi.
Bánh nếu dùng không hết thì mọi người có thể bọc kín lại và cho vào tủ đông hoặc ngăn mát tủ lạnh để bảo quản, không lo bị hư.
Kết hợp nguyên liệu khác tạo ra nhiều món ăn
Khi có sẵn bánh tráng cuốn trong nàh mọi người có thể cuốn thịt heo, cuốn cá hấp, cá nướng, gỏi cuốn, bò lá lốt... với các loại rau. Mọi người cũng có thể kết hợp cùng với muối tôm nhuyễn, hành phi để tạo món ăn vặt nhanh gọn, mà ngon. Như vậy sẽ giúp các mẹ đổi món cho gia đình mình mà không cần phải suy nghĩ nhiều.
Bánh cuốn ngon
Bánh tráng phơi sương là đặc sản của Tây Ninh. Bánh được làm qua rất nhiều công đoạn, nên có độ đẻo ngon. Món bánh này có thể chinh phục được vị giác của bất cứ thực khách nào.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét