Thứ Ba, 10 tháng 7, 2018

Bánh tráng phơi sương tại TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội

Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng hấp dẫn của người ăn bởi sự mềm dẻo, bùi thơm ngon, khi cuốn không cần phải nhúng nước, không bị rách. Đây là đặc sản nổi tiếng của người Trảng Bàng, dacsanngon3mien.net là địa chỉ bán bánh tráng phơi sương tại tpHCM, Đà Nẵng, Hà Nội.


Bánh tráng phơi sương

Cách làm bánh tráng phơi sương

Bánh tráng phơi sương tại TpHCM, Đà Nẵng, Hà Nội thu hút rất nhiều người tìm mua, ai  thưởng thức cũng trầm trồ khen ngon, người Trảng Bàng phải rất cẩn thận, chịu khó làm bánh qua rất nhiều công đoạn.
Bánh tráng phơi sương

Đầu tiên người ta sẽ lựa chọn loại gạo ngon, đây là yếu tố quyết định, sau đó cho vào nước ngâm khoảng 2-3 tiếng đồng hồ cho hạt gạo mềm, rồi đem vo sạch, sau đó mang đi xay thành bột nước cho thật mịn.
Khi có được hỗn hợp bột gạo rồi, người ta không tráng ngay, mà trộn vào bột một ít bột năng và muối hột vào. Theo như chia sẻ của những người làm bánh tại đây, thì bột năng sẽ giúp cho bánh dẻo, dai hơn không bị rách, quá trình tráng cũng dễ hơn, còn muối sẽ giúp cho bánh dậy khi nướng và có vị đậm đà.
Khi đã chuẩn bị bột xong, nồi nước trên lò cũng đã sôi, người thợ sẽ ngồi trước lò, múc gáo bột quay đều và nhanh tay để tạo ra chiếc bánh tráng hình tròn trên chiếc khuôn được căng trên miệng nồi, phải tráng hai lớp thật mỏng để giúp cho bánh dày hơn, đảm bảo khi sử dụng không bị rách. Sau khi bánh chín xong, người ta sử dụng cây lăn bánh ra khỏi khuôn và cho ra phênh để phơi. Nếu phơi nắng tốt thì khoảng 2-3 tiếng là bánh đã khô, đem vào gỡ ra.
Bánh tráng phơi sương

Tiếp đến là công đoạn nướng, do chiếc bánh mỏng nên việc nướng đòi hỏi người thợ phải thật khéo léo, để bánh dậy đều, giữ được màu trắng và không bị cháy. Công đoạn làm bánh chưa dừng lại ở đây, khi đêm xuống, người ta sẽ đem những chiếc bánh đã nướng ra phơi. Quá trình phơi sương thường kéo dài 30 phút-1 tiếng vừa đủ để chiếc bánh mềm. Không nên phơi quá lâu vì như vậy bánh sẽ bị nhão. Cuối cùng người ta buộc bánh thành từng ràng và cho vào bao để bảo quản.

Địa chỉ bánh tráng phơi sương tại TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội

Bánh tráng phơi sương

=>Xem thêm: bánh tráng phơi sương mua ở đâu tại TPHCM
Bạn muốn tìm mua bánh tráng phơi sương về để cho gia đình mình dùng, hoặc muốn mua về cho nhà hàng, quán ăn của mình thì có thể liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua Hotline/zalo:dacsanngon3mien.net, sản phẩm bánh tráng phơi sương tại đây được lấy từ làng nghề  truyền thống Trảng Bảng Tây Ninh, ngon, chất lượng đúng chuẩn đặc sản Tây Ninh.
Sản phẩm sẽ được trao đến tận tay quý khách hàng trong thời gian sớm nhất, cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng, ủng hộ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét