Thứ Sáu, 12 tháng 8, 2022

Bánh tráng phơi sương ngon nhờ 4 bước "thần thánh"

Ở nước ta có rất nhiều nơi làm nghề bánh tráng, nhưng có lẽ bánh tráng phơi sương Trảng Bàng ngon nổi tiếng, được nhiều người yêu thích. Để làm nên món bánh này hấp dẫn này có 4 bước “thần thánh” dưới đây.

4 BƯỚC QUAN TRỌNG TRONG LÀM BÁNH TRÁNG PHƠI SƯƠNG

Bánh tráng phơi sương ngon

Theo như những người có kinh nghiệm làm bánh lâu năm ở Trảng Bàng, để làm ra được chiếc bánh tráng phơi sương ngon phải trải qua rất nhiều công đoạn, trong đó có 4 khâu cực kỳ quan trọng góp phần làm nên hương vị đặc trưng của chiếc bánh đó là tráng bánh, phơi nắng, nướng bánh rồi đem phơi sương.

Nghề thủ công này thể hiện sự cần cù và sáng tạo trong lao động của người dân Trảng Bàng nói riêng và Tây Ninh nói chung.

=>Xem thêm: Bánh tráng phơi sương cuốn thịt luộc, rau rừng

Bước 1: Tráng bánh phơi sương 2 lớp

Trước tiên, người làm bánh phải lựa loại gạo phù hợp, đem đi xay bột, rồi nêm vào ít muối. Đặc trưng của bánh tráng phơi sương là phải tráng 2 lớp. Tráng xong thì đem phơi bánh trên vĩ dưới độ nóng phù hợp. Bánh vừa kịp khô thì gỡ ra đem vào nướng.

Bước 2: Nướng bánh phải thật khéo léo

Bánh tráng phơi sương trảng bàng ngon

Nướng bánh cũng là 1 công đoạn nhọc nhằn đòi hỏi đôi tay nhanh nhạy, khéo léo và người nướng phải lật thường xuyên, trở đều tay để bánh phồng đều, giữ được màu trắng. Cũng phải chịu khó vì ngồi lâu bên bếp lửa nhiệt độ cao.

=>Xem thêm: bánh tráng phơi sương muối nhuyễn

Bước 3: Phơi sương bánh tráng vừa đủ

Bánh tráng phơi sương Tây Ninh ngon

Bánh nướng xong thì đem đi phơi sương vào buổi chiều tối hoặc sáng sớm với lượng sương vừa đủ và canh vào thời điểm phù hợp để tạo ra chiếc bánh có độ ngon và dẻo đạt yêu cầu. Sau đó lại cho vào túi nilon đóng gói và bảo quản, đưa vào phân phối.

Điều đặc biệt là bánh tráng phơi sương có vị mặn vừa đủ. Vị mặn này sẽ được kết hợp với vị ngọt của thịt heo luộc; các hương vị chua, chát... khác nhau của rau rừng, rau sống vô cùng tuyệt vời.

=>Xem thêm: Bánh tráng phơi sương cuốn thịt luộc rau rừng

Chiếc bánh tráng Phơi sương Trảng Bàng tạo ra sự kết hợp hoàn hảo nhiều công đoạn, hương vị của đất trời, có vị ngon hấp dẫn mà không ai có thể khước từ.

NƠI BÁN BÁNH TRÁNG PHƠI SƯƠNG NGON

Mọi người muốn mua bánh tráng phơi sương ngon chuẩn đặc sản của Tây Ninh thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

=>Xem thêm: bánh tráng phơi sương giá bao nhiêu?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét