Bánh tráng phơi sương một
trong những đặc sản hấp dẫn của vùng đất Tây Ninh mà ai đến đây cũng muốn được
thưởng thức. Bánh tráng phơi sương giá bao nhiêu? Mua ở đâu chất lượng? là thắc
mắc của rất nhiều người và dưới đây là câu trả lời.
Bánh tráng phơi sương hương
vị của đất trời và cái tâm của người làm
Nếu có dịp đến với vùng đất Trảng Bàng Tây Ninh vào những ngày nắng bạn sẽ
bắt gặp hình ảnh sân nhà nào cũng phơi đầy phên bánh tráng phơi sương. Đây là
cái nghề mưu sinh của người dân nơi đây, tuy chẳng thể giúp họ làm nhaunhưng đủ
để gói ghém trang trải cuộc sống, rất nhiều ông bố, bà mẹ nhờ lò bánh mà nuôi
con ăn học thành tài.
Tuy nhiên, nếu họ không làm bằng cái tâm của mình thì khó mà giữ được nghề.
Bánh tráng phơi sương bao năm qua vẫn vậy giữ được vị mềm dẻo, thơm ngon tinh
tuý như thưở ban đầu, được nhiều người yêu thích bởi sự chăm chút của người làm
trong từng công đoạn.
Đầu tiên là chọn gạo, không phải loại gạo nào cũng tráng được mà phải chọn loại
gạo tẻ ngon chiếc bánh làm ra mới có độ mềm dẻo, thơm ngon. Sau đó người ta
mang gạo đi xay thành bột nước có độ lỏng đạt tiêu chuẩn, rồi trộn vào bột một
ít bột năng để tạo độ dẻo, một ít muối để tạo đậm đà và khi nướng bánh dễ phồng.
Sau đó, người ta sẽ mang ra lò để tráng, trên lò đặt một nồi nước to miệng
căng một lớp phải không thấm nước. Khi nước trong nồi sôi người thợ tráng bánh
sẽ múc từng gáo bột nhỏ cho lên miếng vải và khoa ra cho tròn và đẹp, xong lớp
thứ nhất người ta tráng lớp thứ 2, rồi đậy nắp nồi lại khoảng 2-3 là bánh chín,
dùng một cây lăn lấy bánh ra và cho lên phên để phơi.
Người thợ tráng bánh làm vô cùng khéo tay và nhịp nhàng, họ thực sự là những
nghệ nhân cần mẫn, chịu khó.
Bánh phơi khoảng 4 tiếng đã khô người ta mang phên bánh để vào trong mát để
khoảng 30 phút cho bánh dịu rồi tiến hành gỡ.
Bánh gỡ ra xong, chưa phải là thành phẩm cuối cùng người ta sẽ mang đi nướng
trên lò. Nướng bánh tưởng chừng như đơn giản nhưng thật ra không phải vậy, người
nướng phải thật khéo léo để bánh phồng đều mà không bị cháy.
Sau đó khi trời tối hoặc vào sáng sớm người ta mang bánh đi phơi sương khoảng
15-20 phút sờ chiếc bánh mềm tay là được sau đó buộc thành từng ràng cho vào
bao để bảo quản:
Nhờ quá trình làm này mà chiếc bánh phơi sương có vị ngon đặc trưng rất
riêng, không loại bánh nào có được và chinh phục vị giác bất cứ thực khách khó
tính nào.
Giá bánh tráng phơi sương
Giá bánh tráng phơi sương 70.000 đồng bịch 50 chiếc
Còn nếu quý khách muốn mua bánh tráng phơi sương giá sỉ để kinh doanh, phục vụ
quán ăn, nhà hàng thì có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0973.89.50.89 (Ms.Nga) để được tư vấn cụ thể, nhận được mức
giá tốt nhất.
Mua bánh tráng phơi sương Tây Ninh liên hệ chúng tôi qua những cách thức dưới
đây:
Hotline/Zalo:0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email:tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
0 nhận xét:
Đăng nhận xét