Bánh tráng phơi sương mềm dẻo bùi là món đặc sản được rất nhiều người yêu thích, biết đến. Ai có dịp đến Tây Ninh cũng muốn thưởng thức món bánh tráng phơi sương cuốn thịt luộc với rau rừng, mua một ít bánh tráng về làm quà biếu cho người thân, bạn bè của mình. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách phân biệt bánh tráng phơi sương làm thủ công và bánh tráng làm máy.
Khi mà bánh tráng phơi sương được nhiều người yêu thích, biết đến thì nhu cầu mua bánh này về để thưởng thức, tặng quà hay phục vụ cho các quán ăn, nhà hàng cũng trở nên nhiều hơn. Chính vì vậy một số nơi đầu tư máy móc để tăng năng xuất. Nhiều người thắc mắc bánh tráng phơi sương làm thủ công và bánh tráng phơi sương làm bằng máy có gì khác? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này.
Sau khi mua về mọi người có thể phân biệt bằng cách quan sát những đặc điểm dười đây:
Viền bánh
Bánh tráng làm thủ công |
Bánh tráng phơi sương làm thủ công thì viền bánh không đều, lồi lõm. Do khi tráng người thợ sẽ đổ bột lên khuôn, rồi dùng dụng cụ để quay ra nên viền bánh không được tròn.
Còn đối với bánh được làm bằng máy thì viền bánh tròn đều hoặc vuông vức
Bề mặt
Khi quan sát bề mặt của bánh làm thủ công bạn sẽ thấy có những vết hằn không đều của tre nứa.
Còn đối với bánh làm bằng máu bề mặt sẽ có vết hằn đều đặn của vĩ nhựa
Hình dạng
Bánh tráng làm thủ công có hình bầu dục hoặc vuông bo góc.
Bánh tráng phơi sương làm bằng máy |
Còn bánh tráng làm bằng máy có hình tròn đều hoặc hình chữ nhật
Hy vọng với chia sẻ trên mọi người sẽ hiểu hơn về chiếc bánh tráng phơi sương.
=>Xem thêm: Bánh tráng phơi sương ăn như thế nào?
Nơi bán bánh tráng phơi sương
Mọi người muốn mua những chiếc bánh tráng phơi sương thì hãy liên hệ:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
0 nhận xét:
Đăng nhận xét