Thứ Năm, 20 tháng 10, 2022

Cá lóc chiên cuốn bánh tráng phơi sương ngon tới miếng cuối cùng

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến mọi người một món ăn hấp dẫn kích thích vị giác của tất cả mọi người đó là bánh tráng phơi sương cuốn cá lóc chiên.

cá lóc chiên cuốn bánh tráng phơi sương

CÁ LÓC CHIÊN CUỐN BÁNH TRÁNG PHƠI SƯƠNG

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món cá lóc chiên cuốn bánh tráng phơi sương bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây trong nhà bếp của mình:

  • Cá lóc tươi
  • Mắm nêm và các loại gia vị tiêu, tỏi, ớt để pha nước chấm.
  • Nguyên liệu nhồi bụng cá: Tôm, thịt heo, thịt cua, nấm hương, bún tàu, hành lá, tỏi
  • Bánh tráng phơi sương
  • Bún tươi
  • Các loại rau sống: xà lách, húng quế, diếp cá, tía tô,…

Sơ chế cá lóc

Đầu tiên bạn làm sạch ruột cá, rửa sạch sau đó để vào tủ đông khoảng 15-20, đây là bí quyết giúp bạn lóc xương cá ra dễ dàng hơn.
Làm cá lóc chiên cuốn bánh tráng phơi sương

Sau khi để tủ đông bạn lấy ra dùng dao sắt rọc dọc theo giữa lưng cá, rồi khéo léo dùng dao lóc lấy xương cá ra.

Bánh tráng phơi sương cuốn cá lóc chiên ngon

Tiếp đến dùng miếng khăn sạch thấm bên trong và ngoài của cá cho thật khô để khi chiên không bị bắn dầu.

Làm nhân nhồi ruột cá

Bạn cho thịt tôm băm nhỏ, thịt heo xay, thịt cua, nấm hương băm nhỏ, bún tàu ngâm mềm cắt sợi nhỏ, hành lá thái nhỏ, tỏi băm vào một tô sau đó trộn đều hỗn hợp lên và nêm nếm gia vị đường, nước mắm, hạt nêm vào. Như vậy là bạn đã có hỗn hợp để nhồi vào bụng cá lóc

Nhồi nhân vào bụng cá

Cá lóc chiên cuốn bánh tráng phơi sương ngon

Bạn khéo léo nhồi hỗn hợp đã trộn vào bên trong ruột cá lóc, sau đó dùng dây buộc lại để nhân không bị rớt ra ngoài.

Chiên cá lóc

cách làm cá lóc chiên cuốn bánh tráng

Bạn chuẩn bị chiếc chảo đủ rộng để chiếc cá lóc của mình, cho dầu ăn vào đợi cho dầu thật sôi bạn cho cá vào chiên đến khi vàng ươm. Nếu bạn muốn cá giòn hơn thì có thể lăn cá qua bột chiên giòn trước khi chiên.

=>Xem thêm: bánh tráng phơi sương cuốn tai heo

Thưởng thức cá lóc chiên giòn cuốn bánh tráng phơi sương

Cá lóc hấp cuốn bánh tráng phơi sương ngon

Bạn cho cá, bún, rau sống, bánh tráng phơi sương ra bàn, cùng chén nước mắm nêm hoặc nước mắm chua ngọt đã pha.

Cầm miếng bánh tráng phơi sương lên tay cho rau sống, bún, và miếng cá lóc chiên lên và cuốn lại chấm mắm nêm, thưởng thức, hương vị vô cùng tuyệt vời.

Chiếc bánh tráng phơi sương mềm dai, hoà cùng với miếng thịt cá ngọt, mắm nêm đậm đà kích thích vị giác của tất cả mọi người.

NƠI BÁN BÁNH TRÁNG PHƠI SƯƠNG

Nếu bạn muốn mua bánh tráng phơi sương về để thực hiện các món cuốn thì hãy liên hệ với chúng tôi qua

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Hoặc truy cập vào website: truy cập website:dacsanngon3mien.net để đặt hàng. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét