Thứ Năm, 12 tháng 7, 2018

Cách làm món bánh tráng phơi sương cuốn bò lá lốt

Bò nướng lá lốt là món tuyệt vời thơm ngon, không thực khách nào có thể chê được. Khi sử dụng bánh tráng phơi sương để cuốn, cùng với rau sống, rau rừng, chấm mắm nêm thì không có gì tuyệt vời hơn. Hãy cùng vào bếp với Dacsanngon3mien.net. thực hiện món bánh tráng phơi sương cuốn bò lá lốt này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu là món bánh tráng phơi sương cuốn bò lá lốt

bánh tráng phơi sương cuốn bò lá lốt

  • ·      Thịt bò xay cùng ít mở heo để tạo độ béo
  • ·      Đậu phộng
  • ·      Bánh tráng phơi sương
  • ·      Lá lốt
  • ·      Sả
  • ·      Tỏi
  • ·      Hành
  • ·      rau sống ăn kèm: Thơm, diếp cá, ngò, dưa leo, khế, chuối chát và một ít rau rừng.
  • ·      Bún tươi
  • ·      Mắm nêm

Cách làm bánh tráng phơi sương cuốn bò lá lốt-Ướp thịt bò

bánh tráng phơi sương cuốn bò lá lốt

Hành tím, tỏ bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Sả lọt vỏ, rồi cắt thành từng lát tròn, để trên thớt và băm nhuyễn.
bánh tráng phơi sương cuốn bò lá lốt

bánh tráng phơi sương cuốn bò lá lốt

Sau đó, cho tất cả nguyên liệu băm nhuyễn này vào tô thịt bò, cùng các loại gia vị đường, tiêu, nước tương, bột ngọt, hạt nêm và mật ong vào ướp. Cho thêm hạt đậu phộng nguyên hạt vào và trộn đều để các nguyên liệu thấm vào thịt bò.
=>Xem thêm: Bánh tráng phơi sương cuốn thịt luộc

Cách làm bánh tráng phơi sương cuốn bò lá lốt-Sơ chế rau sống ăn cùng

bánh tráng phơi sương cuốn bò lá lốt

Chuối chát cắt lát mỏng, ngâm với muối và nước cốt chanh để ra bởi vị đắng và không bị thâm đen, dưa leo cắt lát dài, thơm cắt từng lát. Các loại rau sống còn lại và rau rừng bạn rửa sạch để ráo nước.

Cuốn lá lốt

bánh tráng phơi sương cuốn bò lá lốt

 Cho ít thịt bò đã ướp vào mặt sau lá lốt. Sau đó gấp hai bên lá lại và cuộn từ trên xuống dưới và dùng đầu của cuốn lá lót đâm vào lá để cố định, hoặc có thể dùng tăm.
bánh tráng phơi sương cuốn bò lá lốt

Sau đó đặt cuốn bò lá lót trên vĩ và nướng trên than hồng. Khi nướng lá hơi héo bạn trở lại mặt khác.

Cách làm bánh tráng phơi sương cuốn bò lá lốt-Pha nước chấm

bánh tráng phơi sương cuốn bò lá lốt

Cho mắm nêm vào chén, sau đó cho đường và thơm băm nhuyễn vào, trộn cho đường tan ra. Cho thêm ớt tỏi giả nhuyễn vào. Như vậy là bạn đã có chén mắm nêm hấp dẫn để chấm bánh tráng phơi sương cuốn bò lá lót.
Cuối cùng bạn chỉ việc bày bò cuốn lá lót, bánh tráng phơi sương, chén mắm nêm, rau sống, bún ra mâm cuốn và thưởng thức.
=>Xem thêm: Bánh tráng phơi sương cuốn cá lóc nướng
bánh tráng phơi sương cuốn bò lá lốt

Bạn muốn mua bánh tráng phơi sương đặc sản của Tây Ninh, cũng như mắm nêm Dì Cẩn đặc sản Đà Nẵng thì hãy liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng ủng hộ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét