Thứ Sáu, 17 tháng 8, 2018

Tại sao bánh tráng phơi sương cuốn ăn là chuẩn ngon nhất

Ở nước ta có nhiều vùng làm ra những chiếc bánh gạo mỏng để cuốn, nhưng theo chia sẻ của nhiều người thì bánh tráng phơi sương vẫn là lựa chọn tuyệt vời, bánh cuốn không cần nhúng nước, không lo bị rách ăn rất ngon và bùi.

Bánh tráng phơi sương

Dưới đây, Dacsanngon3mien.net nêu ra những lý do mà bánh tráng phơi sương được mọi người lựa chọn sử dụng làm món cuốn nhiều nhất, như cuốn bò là lốt, cuốn thịt heo, cuốn tai heo, cuốn bắp heo,.. cùng với rau sống hoặc rau rừng rất tuyệt.
=>Xem thêm: Bánh tráng phơi sương cuốn lá lốt

Bánh tráng phơi sương được mệnh danh đặc sản Tây Ninh

Bánh tráng phơi sương

Một vùng đất thường sẽ có rất nhiều món ăn khác nhau, để trở thành đặc sản của vùng đất đó, thì không phải món ăn nào cũng có thể làm được. Không phải có hương vị ngon, hấp dẫn khi thưởng thức, mà còn mang tính đặc trưng, đậm tinh thần con người của vùng đất đó. Chiếc bánh tráng phơi sương đã làm được điều đó và mang trên mình sứ mệnh là món ăn đặc sản, để mỗi khi nói đến vùng đất Trảng Bàng Tây Ninh người ta nhắc đến nó và đến đây phải thưởng thức cho biết.
Chính vì là đặc sản nên những người thợ hay còn gọi là nghệ nhân phải chăm chút cho chiếc bánh từng ly, từng tí để vẫn mãi giữ được hương vị và níu chân người du khách.
=>Xem thêm: Bánh tráng phơi sương tai heo

Bánh tráng phơi sương được làm tỉ mỉ, qua nhiều công đoạn

Bánh tráng phơi sương

Để làm ra chiếc bánh phơi sương người làm phải tỉ mỉ và trải qua nhiều công  đoạn. Chúng tôi có thể kể ra thứ tự: Đầu tiên ngâm gạo trong 2-3 tiếng, rồi vo gạo qua vài lần nước cho sạch, sau đó mang đi xay thành bột nước, rồi người thợ sẽ múc từng gáo bột, cho lên miếng vải căng trên miệng nồi để tráng và phải tráng hai lớp để bánh có độ dày vừa đủ, để khi cuốn không bị rách.
Sau đó bánh được cho ra phên và mang đi phơi trong khoảng ba tiếng đồng hồ, rồi người ta sẽ gỡ.
Gỡ bánh xong, người ta sẽ đem bánh nướng trên lò than, người nướng phải thật khéo léo dùng hai chiếc vợt để lật bánh qua lại, để bánh không bị cháy, phồng đều và giữ được màu trắng tinh.
Tiếp đến khi màn đêm buông xuống, hay vào sáng sớm, người ta sẽ mang những chiếc bánh phơi sương ra phơi sương khoảng 30 phút, để chiếc bánh có độ mềm vừa đủ, không bị nhảo. Cuối cùng người ta sẽ buộc bánh thành từng ràng và cho vào bao để bảo quản.
Chiếc bánh phơi nắng, tắm sương nên thấm đẫm tinh tuý của đất trời và có hương vị thơm ngon có thể chinh phục bất cứ vị giác thực khách nào.
=>Xem thêm: Bánh tráng phơi sương cuốn thịt luộc

Bánh tráng phơi sương chẳng cần nhúng khi quấn

Bánh tráng phơi sương

Khi dùng bánh để cuốn, mọi người chẳng cần phải nhúng nước như các loại bánh khác, nên rất tiện. Khi cuốn bánh chẳng lo bị rách vì nó có độ dai vừa đủ. Giúp cho thực khách dễ dàng cuốn những bánh tròn vị, gọn gàng để thưởng thức.
Quý khách hàng nào muốn mua bánh tráng phơi sương chuẩn ngon đặc sản Tây Ninh do những người Trảng Bàng làm ra, thì hãy nhanh tay bấm gọi ngay cho Dacsanngon3mien.net qua Hotline/zalo :0973.89.50.89 (Ms.Nga), sản phẩm sẽ được trao đến tận tay quý khách hàng. Xin cảm ơn!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét