Ở nước ta có nhiều vùng làm ra những chiếc bánh gạo mỏng để cuốn, nhưng theo chia sẻ của nhiều người thì bánh tráng phơi sương vẫn là lựa chọn tuyệt vời, bánh cuốn không cần nhúng nước, không lo bị rách ăn rất ngon và bùi.
Dưới đây, Dacsanngon3mien.net nêu ra những lý do mà
bánh tráng phơi sương được mọi người lựa chọn sử dụng làm món cuốn nhiều nhất,
như cuốn bò là lốt, cuốn thịt heo, cuốn tai heo, cuốn bắp heo,.. cùng với rau sống
hoặc rau rừng rất tuyệt.
=>Xem thêm: Bánh tráng phơi sương cuốn lá lốt
=>Xem thêm: Bánh tráng phơi sương cuốn lá lốt
Bánh tráng phơi sương được mệnh danh đặc sản Tây Ninh
Một vùng đất thường sẽ có rất nhiều món ăn khác
nhau, để trở thành đặc sản của vùng đất đó, thì không phải món ăn nào cũng có
thể làm được. Không phải có hương vị ngon, hấp dẫn khi thưởng thức, mà còn mang
tính đặc trưng, đậm tinh thần con người của vùng đất đó. Chiếc bánh tráng phơi
sương đã làm được điều đó và mang trên mình sứ mệnh là món ăn đặc sản, để mỗi
khi nói đến vùng đất Trảng Bàng Tây Ninh người ta nhắc đến nó và đến đây phải
thưởng thức cho biết.
Chính vì là đặc sản nên những người thợ hay còn gọi
là nghệ nhân phải chăm chút cho chiếc bánh từng ly, từng tí để vẫn mãi giữ được
hương vị và níu chân người du khách.
=>Xem thêm: Bánh tráng phơi sương tai heo
=>Xem thêm: Bánh tráng phơi sương tai heo
Bánh tráng phơi sương được làm tỉ mỉ, qua nhiều công đoạn
Để làm ra chiếc bánh phơi sương người làm phải tỉ
mỉ và trải qua nhiều công đoạn. Chúng tôi
có thể kể ra thứ tự: Đầu tiên ngâm gạo trong 2-3 tiếng, rồi vo gạo qua vài lần
nước cho sạch, sau đó mang đi xay thành bột nước, rồi người thợ sẽ múc từng gáo
bột, cho lên miếng vải căng trên miệng nồi để tráng và phải tráng hai lớp để
bánh có độ dày vừa đủ, để khi cuốn không bị rách.
Sau đó bánh được cho ra phên và mang đi phơi trong
khoảng ba tiếng đồng hồ, rồi người ta sẽ gỡ.
Gỡ bánh xong, người ta sẽ đem bánh nướng trên lò
than, người nướng phải thật khéo léo dùng hai chiếc vợt để lật bánh qua lại, để
bánh không bị cháy, phồng đều và giữ được màu trắng tinh.
Tiếp đến khi màn đêm buông xuống, hay vào sáng sớm,
người ta sẽ mang những chiếc bánh phơi sương ra phơi sương khoảng 30 phút, để
chiếc bánh có độ mềm vừa đủ, không bị nhảo. Cuối cùng người ta sẽ buộc bánh
thành từng ràng và cho vào bao để bảo quản.
Chiếc bánh phơi nắng, tắm sương nên thấm đẫm tinh
tuý của đất trời và có hương vị thơm ngon có thể chinh phục bất cứ vị giác thực
khách nào.
=>Xem thêm: Bánh tráng phơi sương cuốn thịt luộc
=>Xem thêm: Bánh tráng phơi sương cuốn thịt luộc
Bánh tráng phơi sương chẳng cần nhúng khi quấn
Khi dùng bánh để cuốn, mọi người chẳng cần phải
nhúng nước như các loại bánh khác, nên rất tiện. Khi cuốn bánh chẳng lo bị rách
vì nó có độ dai vừa đủ. Giúp cho thực khách dễ dàng cuốn những bánh tròn vị, gọn
gàng để thưởng thức.
Quý khách hàng nào muốn mua bánh tráng phơi sương
chuẩn ngon đặc sản Tây Ninh do những người Trảng Bàng làm ra, thì hãy nhanh tay
bấm gọi ngay cho Dacsanngon3mien.net qua Hotline/zalo :0973.89.50.89 (Ms.Nga), sản phẩm
sẽ được trao đến tận tay quý khách hàng. Xin cảm ơn!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét