Bánh tráng gạo thì giòn bùi, kết hợp với hương vị đậm đà và thơm ngon của mắm ruốc thì còn gì bằng. Xin chia sẻ mọi người 2 cách làm bánh tráng nướng mắm ruốc, món này mà dùng để ăn vặt những lúc buồn miệng thì ngon bá cháy.
C.1 CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG NƯỚNG MẮM RUỐC LÁ HẸ
Nguyên liệu
- Bánh tráng gạo mè mỏng
- Lá hẹ
- Cà chua
- Tỏi
- Tương ớt của người miền Trung
- Sả
- Mắm ruốc Huế
- Dầu ăn
- Đường
- Muối
- Bột ngọt
- Bột ớt
Sơ chế nguyên liệu
- Lá hẹ mọi người rửa sạch để ráo nước, sau đó cắt nhỏ.
- Cà chua cắt lát, sau đó cắt hạt lựu nhỏ
- Sả cắt lát, sau đó băm nhỏ.
- Tỏi băm nhỏ
Làm dầu hẹ
Cho hẹ ra chén, bắt chảo nhỏ lên bếp, cho dầu ăn vào. Đun đến khi dầu thật sôi thì mọi người đổ dầu vào chén hẹ và đảo đều (mọi người chừa lại ít lá hẹ tươi để cho lên bánh tráng). Như vậy là mọi người xong phần dầu hẹ để làm bánh tráng nướng mắm ruốc.
Xào cà chua
Mọi người bắt chảo lên bếp cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi đã vàng thơm thì mọi người cho cà chua vào xào. Xào 1 lúc mọi người nêm nếm gia vị muối, hạt nêm, đường vào đảo đều và thêm vào xíu nước.
Khi nước sôi cho vào 2 muỗng tương ớt, đảo đều tay và tiếp tục nấu cho cà chua chín mềm, sệt là được.
Nấu mắm ruốc để quết lên bánh tráng nướng
Mọi người bắt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho tỏi và sả vào phi thật thơm.
Khi các nguyên liệu đã hơi vàng thì cho bột ớt vào đảo đều. Tiếp đến cho vào 2 muỗng canh mắm ruốc đảo đều, thêm vào xíu nước.
Sau đó nêm nếm vào đường, bột ngọt để mắm ruốc vừa ăn và nấu cho hỗn hợp sệt lại là được.
Như vậy là mọi người đã có được dầu hẹ, sốt cà chua, sốt mắm ruốc bước tiếp theo trong cách làm bánh tráng nướng mắm ruốc là nướng bánh.
Nướng bánh tráng mắm ruốc
Đặt bánh tráng gạo lên vĩ nướng, khi bánh đã chín vàng đều. Sau đó mọi người để bánh trên vĩ nướng quết mắm ruốc, tương ớt, dầu hẹ lên bánh tráng, thêm ít hẹ tươi lên là có thể thưởng thức.
Món bánh tráng nướng mắm ruốc dễ làm mà lại ngon, mọi người hãy thử thực hiện nhé!
C.2 CÁCH LMF BÁNH TRÁNG NƯỚNG MẮM RUỐC BẰNG CHẢO CHỐNG DÍNH
Chuẩn bị nguyên liệu
- Mắm ruốc
- Đường
- Tỏi
- Ớt
- Thịt bằm
- Xúc xích
- Hành lá
- Trứng
=>Xem thêm: Cách làm bánh tráng phơi sương sa tế
Pha mắm ruốc
Sơ chế các nguyên liệu
- Hành lá bạn rửa sạch thái nhỏ
- Xúc xích bạn cắt thành từng lát vừa ăn
Xào thịt băm
Làm hỗn hợp trứng
Nướng bánh tráng
NƠI BÁN MẮM RUỐC NGON
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
- Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
0 nhận xét:
Đăng nhận xét