Thứ Sáu, 26 tháng 8, 2022

Cách làm sa tế ăn bánh tráng, bún theo công thức của đầu bếp

Khi ăn bánh tráng dẻo, ngoài muối tôm nhuyễn thì không thể nào thiếu món sa tế để tạo vị thơm cay hấp dẫn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm món sa tế theo công thức của đầu bếp Trương Vũ Linh.

CÁCH LÀM SA TẾ NGON ĂN BÁNH TRÁNG, BÚN

Chuẩn bị nguyên liệu để làm sa tế

cách làm sa tế ăn cùng bánh tráng
nguyên liệu làm sa tế ăn bánh tráng
  • Sả cây: 200
  • Ớt sừng: 5 quả
  • Ớt hiểm: 5 quả
  • Tỏi: 150g
  • Hành tím: 150g
  • Dầu ăn: 350ml
  • Hạt điều màu: 100g
  • Đường
  • Bột ngọt
  • Muối
Nguyên liệu trông có vẻ nhiều, nhưng thường có sẵn trong gian bếp và dễ tìm. 

Sơ chế nguyên liệu

cách làm sa tế ăn cùng bánh tráng
Hành tím lọt bỏ vỏ khô bên ngoài, rửa sạch, cắt làm đôi, sau đó đập dập, rồi băm nhuyễn.
cách làm sa tế ngon
Tỏi bạn lọt vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
Sả bạn đập dập sau đó thái nhỏ, tiến hành băm nhuyễn.
cách làm sa tế ăn cùng bánh tráng
Ớt sừng với ớt hiểm bạn rửa sạch bỏ cùi rồi cho lên thớt băm nhuyễn.

Thắng màu điều làm sa tế

hướng dẫn làm sa tế ăn cùng bánh tráng
Cho 300ml dầu ăn vào chảo, khi dầu vừa nóng, chúng ta vặn nhỏ lại, sau đó cho 100g hạt điều vào và đảo đều tay để tránh hạt điều bị cháy.
Nấu và khuấy đến khi hạt điều nổi lên trên và dậy mùi thơm.
sa tế ăn bánh tráng cách làm
Sau đó đợi cho màu dầu điều nguội, bạn cho qua ray để lọc lấy dầu bỏ hạt điều đi.

Xào sả hành tỏi ớt  

cách làm sa tế ăn cùng bánh tráng
Bước tiếp theo trong cách làm sa tế ăn bánh tráng là bạn bắt chảo sạch lên bếp, cho vào chảo 50ml dầu ăn, chờ cho dầu nóng cho sả vào đảo đều. Khi sả thơm thì cho tỏi và hành tím vào.
cách làm sa tế ăn cùng bánh tráng
Sau đó đảo đều liên tục cho đến khi hành tỏi, sả thật thơm và vàng thì cho ớt vào. Khi cho ớt vào đảo đều liên tục.
cách làm sa tế ăn cùng bánh tráng
Tiếp đến cho màu điều vào và giảm nhiệt độ nhỏ lại tiến hành rim. khi hỗn hợp sôi nêm nếm gia vị, đường, muối, bột ngọt vào cho hợp khẩu vị của mình, sau đó đảo đều.
Làm sa tế ăn bánh tráng
Rim khoảng 5 phút là mọi người đã có được thành phẩm sa tế ăn cùng bánh tráng, bún, mì. Mọi người để sa tế thật nguội rồi cho vào hũ để sử dụng dần.
Với cách làm sa tế này thì người ăn chay, mặn đều có thể dùng được!
=>Xem thêm: Bánh tráng phơi sương sa tế kích thích mọi giác quan
Còn nếu mọi người muốn mua bánh tráng muối tôm sa tế thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
=>Xem thêm: Bánh tráng phơi sương muối nhuyễn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét