Bánh tráng cuốn là món ăn vặt, chưa bao giờ khiến mọi người thất vọng bởi vị ngon và hấp dẫn rất riêng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm bánh tráng cuốn chấm sốt me theo công thức chuẩn của cười khúc khích.
CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤM SỐT ME
Chuẩn bị nguyên liệu
- Trứng cút
- Me
- Hành tím
- Tắc
- Xoài
- Đậu phộng
- Nước mắm
- Mực xé tẩm
- Bánh tráng cuốn (mọi người có thể lựa chọn bất kỳ loại bánh tráng nào, nhưng bánh tráng phơi sương là ngon nhất).
- Nước mắm
- sốt mayonnaise
- Rau răm
Sơ chế nguyên liệu
- Hành tím lọt vỏ khô bên ngoài, sau đó thái lát
- Rau răm lặt và đem rửa sạch, để ráo nước
- Xoài mọi người gọt vỏ, cắt lát lớn rồi dùng dao bào thành từng lát dài mỏng.
- Tắc cắt lát tròn mỏng.
Dầm me
Bạn cho 65g me vào chén cho vào cùng 200ml nước sôi rồi tiến hành dằm cho me tan ra, để khoảng 10 phút cho me ra chất chua.
Phi hành tím
Bạn bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, sau đó cho hành tím vào phi thơm. Phi đến khi hành hơi vàng bạn vớt ra, sức nóng của dầu sẽ giúp hành vàng thêm.
Luộc trứng cút
Trứng cút bạn cho vào nồi nước tiến hành luộc chín (thường khoảng 5-7 phút là trứng chín). Sau khi trứng chín bạn vớt ra cho vào thau nước lạnh rồi tiến hành luộc.
Làm sốt me chấm bánh tráng cuốn
Sau khi ngâm me khoảng 10 phút bạn đeo bao tay vào và tiến hành bóp cho me tan ra thêm.
Sau đó cho qua rây và lọc để thu được 130g mắm me, cho vào 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường.
Bạn bắt chảo lên bếp, cho ít dầu hành lúc nảy vào. Sau đó cho hỗn hợp sốt me vào, tiến hành nấu sôi, rồi tắt bếp để nguội.
=>Mời mọi người xem thêm: Cách làm nước sốt me chấm bánh tráng
Rang đậu phộng
Đậu phộng mọi người cho lên chảo rang vàng, sau đó đổ ra rổ bóc vỏ, rồi cho vào cối giã nát (không cần giã mịn quá).
Cuốn bánh tráng
Bánh tráng mọi mọi người dùng bánh tráng phơi sương dẻo thì không phải xịt nước. Nếu mọi người dùng bánh tráng cứng thì xịt nước sương sương để cho bánh mềm.
Cho các nguyên liệu xoài, rau răm, đậu phộng, hành phi, trứng cút, mực tẩm lên trên rồi cuốn lại.
Cứ như vậy mọi người cuốn cho hết bánh tráng và nguyện liệu.
Thưởng thức món bánh tráng cuốn chấm sốt me
Mọi người múc sốt me ra chén sau đó cho hành tím phi, đậu phộng, ít lát tắc vào (nếu ai thích ăn cay thì cho vài miếng ớt thái lát vào) rồi trộn đều. Sau khi pha xong mọi người chỉ việc chấm bánh tráng và thưởng thức.
=>Xem thêm: Cách làm nước sốt tắc chua cay chấm bánh tráng
Mọi người muốn mua bánh tráng phơi sương hay bánh tráng cuốn thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
- Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
0 nhận xét:
Đăng nhận xét