Thịt bắp bò thì ngọt dại, mắm nêm đậm dà thơm ngon, bánh tráng dẻo bùi, tất cả kết hợp với nhau tạo nên món ăn tuyệt vời. Dưới đây xin chia sẻ đến mọi người cách làm thịt bắp bò cuốn bánh tráng chấm mắm nêm ngon và nhanh gọn.
CÁCH LÀM THỊT BẮP BÒ CUỐN CUỐN BÁNH TRÁNG CHẤM MẮM NÊM
Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bắp bò cuốn bánh tráng chấm mắm nêm
- Ớt
- Sả
- Hành tây: 50g
- Tiêu sọ: 1/2 thìa canh
- Hạt nêm: 1/2 thìa canh
- Hắc xì dầu: 2 thìa canh
- Sốt tiêu đen: 2 thìa canh
- Bắp bò: 500g
- Dứa: 500g
- Mắm nêm: 50g
- Đường nâu: 70g
- Nước hầm bắp bò: 40ml
- Nước cốt chanh: 30ml
- Gừng
- tỏi
- Nước mắm
- Bánh tráng
- Các loại rau ăn kèm: chuối xanh, cà rốt, dứa, lá cải,…
=>Xem thêm: Bánh tráng phơi sương cuốn thịt luộc
Sơ chế nguyên liệu
- Ớt một phần để nguyên trái, một phần thái lát nhỏ.
- Sả mọi người dập dập vài gốc, còn một phần thái nhỏ
- Gừng một phần cắt lát, một phần cắt sợi
- Hành tây lọt vỏ khô bên ngoài sau đó bổ làm đôi.
- Cà rốt mọi người gọt vỏ sau đó cắt thành từng đoạn dài.
- Thơm một phần mọi người cũng gọt vỏ sau đó cắt thành từng lát dài, một phần mọi người bằm nhỏ.
- Chuối xanh mọi người cắt lát dài
Luộc thịt bắp bò
Bước tiếp theo trong cách làm bánh tráng cuốn thịt bắp bò chấm mắm nêm là luộc thịt. Bắt nồi nước lên bếp, sau đó cho ớt trái, gốc sả độc dập, hành tây, hạt nêm, tiêu sọ, hắc xì dầu, sốt tiêu đen vào khuấy đều. Nấu cho hỗn hợp sôi mọi người cho thịt bắp bò vào và luộc trong khoảng 1 giờ.
=>Xem thêm: Bánh tráng phơi sương cuốn tai heo
Pha mắm nêm chấm bánh tráng cuốn thịt bắp bò
CHo vào máy xay 50g dứa băm nhuyễn, 50g mắm nêm, 70 đường nâu, 40ml nước hầm bắp bò, 30ml nước cốt chanh, gừng, tỏi, ớt, sả băm nhỏ và 10ml nước mắm. Sau khi cho vào máy xong mọi người tiến hành xay nhuyễn. Như vậy có được hỗn hợp mắm nêm ngon để chấm thịt bắp bò.
Tiến hành cuốn bánh tráng
Bánh tráng ở đây mọi người có thể sử dụng bánh tráng cuốn mỏng hoặc bánh tráng phơi sương. Mọi người cho bánh tráng ra mặt phẳng, đầu tiên cho thịt bắp bò lên, sau đó lần lượt cho cà rốt, chuối xanh, dứa, lá cải lên trên rồi cuốn lại.
Sau khi cuốn xong mọi người chấm mắm nêm và thưởng thức. Ngọt dai của thịt bò hoà quyện với hương vị của các loại rau vô cùng tuyệt vời. Chúc mọi người có thời gian, cũng như điều kiện để thực hiện món thịt bắp bò cuốn bánh tráng chấm mắm nêm này cho mình và các thành viên trong gia đình thưởng thức.
NƠI BÁN BÁNH TRÁNG CUỐN
Mọi người muốn mua bánh tráng phơi sương, bánh tráng cuốn thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
- Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
Nếu mọi người quan tâm giá bánh tráng phơi sương mời vào xem: BÁNH TRÁNG PHƠI SƯƠNG GIÁ BAO NHIÊU?
0 nhận xét:
Đăng nhận xét