Chủ Nhật, 9 tháng 10, 2022

Cách làm bánh tráng chiên trứng chấm sốt me ăn vặt siêu ngon

Bánh tráng là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách làm bánh tráng chiên trứng chấm sốt me theo công thức của Cười Khúc Khích. Ai là fan của bánh tráng thì hãy vào bếp thực hiện ngay nhé. 

CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG CHIÊN TRỨNG CHẤM SỐT ME

Cách làm bánh tráng chiên trứng

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh tráng chiên trứng

  • Bánh tráng cuốn: 150gr
  • Muối tôm
  • Rau răm
  • Trứng gà
  • Ruốc sấy

=>Xem thêm: Bánh tráng cuốn chấm sốt me

Sơ chế nguyên liệu

  • Bánh tráng mọi người cắt thành từng miếng vừa ăn. 
  • Rau răm mà người lặt bỏ gốc, sau đó rửa sạch, rồi cắt nhuyễn.

Cách làm nước sốt me chua ngọt

Ăn bánh tráng chiên trứng phải chấm nước sốt me mới tròn vị được

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm nước sốt me chấm bánh tráng

  • Mè vàng 
  • Tương ớt
  • Tương ớt xí muội
  • Gừng
  • Đường vàng hoặc đường cát

Sơ chế me

Làm nước sốt me chấm bánh tráng chiên trứng

Mọi người cho 500gr me vào thau, rồi cho 500ml nước lọc vào. Sau đó đeo bao tay vào và tiến hành bóp cho me tan ra. 

Pha hỗn hợp gia vị

Hướng dẫn làm nước sốt me chấm bánh tráng

Mọi người lấy chén cho vào 100ml nước mắm, 50gr tương ớt, 50g tương xí muối, 750gr đường. 

Nấu nước sốt me

Làm nước sốt me chấm bánh tráng chiên trứng

Bắt chảo lên bếp, cho me vào, sau đó cho chén hỗn hợp gia vị vào. Tiếp đến tiến hành nấu và khuấy cho đường tan (lưu ý nấu với lửa nhỏ).  

Nấu cho đến khi hỗn hợp me sôi lăn tăn, mọi người múc bớt hột me cho qua rây. Sau đó mọi người múc bớt hột cho qua rây. 

Sua khi lấy hột ra mọi người cho gừng vào

=>Xem thêm: Cách làm nước sốt tăc chua cay

Chiên trứng

Chiên trứng làm bánh tráng chiên trứng

Mọi người đập hai quả trứng cho vào chén, sau đó đánh đều lên. Bắt chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho cho hỗn hợp trứng vào chiên. Khi trứng đã chín mọi người dùng vá chấn trứng thành từng miếng. 

MỌI NGƯỜI CHỪA LẠI MỘT TRỨNG ĐẬP RA CHÉN VÀ ĐÁNH ĐỀU LÊN

Chiên bánh tráng

Bánh tráng chiên trứng chấm sốt me ngon

Mọi người bắt chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho bánh tráng vào chiên đảo đều. Khi chiên bánh tráng bị dính mọi người dùng đũa tách ra. Sau đó cho quả trứng gà đã được đánh tan vào (nếu mọi người cảm thấy bị khô thì cho vào muỗng canh nước). 

Chiến đến khi trứng đã chín mọi người cho 5gr muối tôm, đảo đều. Sau đó cho rau răm cắt nhuyễn và trứng chiên lúc nảy vào đảo đều

Sau đó múc ra đĩa, cho ruốc khô lên trên và chấm nước sốt me để thưởng thức. Chỉ đơn giản như vậy là mọi người đã có được món bánh tráng chiên trứng hấp dẫn để thưởng thức.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét