Bánh tráng lụi chiên giòn với lớp vỏ bánh bên ngoài giòn, lớp nhân bên trong đậm đà ngọt thơm ngon, dung ăn vặt thì vô cùng tuyệt vời. Mời mọi người tham khảo cách làm món này theo công thức của Tú Lê Miền Tây.
BÁNH TRANG LỤI CHIÊN GIÒN
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt xay: 150gr (nên chọn loại 50 nạc, 50 mỡ)
- Trứng cút: 10 quả
- Tiêu: 1 muỗng cà phê
- Bột ngọt: 1 muỗng
- Muối: nửa muỗng cà phê
- Đường: 2 muỗng cà phê
- Nấm mèo: 50gr đã ngâm mềm
- Cà rốt: 100gr
- Tỏi:
- Hành tím: 2 củ
- Hành lá: 50gr
- Bánh tráng cuốn
- Sốt Mayonaise
=>Xem thêm: Cách làm bánh tráng nướng mắm ruốc
Sơ chế nguyên liệu làm bánh tráng lụi
Nấm mèo đã ngâm mọi người rửa sạch, sau đó thái sợi, rồi băm nhỏ.
Tỏi lọt vỏ đập dập băm nhỏ
Hành tím lọt vỏ, băm nhuyễn
Củ cà rốt bào sợi, sau đó băm nhỏ
Hành lá mọi người rửa sạch cắt nhỏ và cho vào cái chén.
=>Xem thêm: Bánh tráng cuốn sốt me
Xào phần nhân gói bên trong
Bước tiếp theo trong cách làm bánh tráng lụi là xào nhân. Mọi người bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng mọi người cho tỏi và hành tím vào phi thơm.
Khi hành tỏi đã vàng cho thịt xay vào xào. Xào đến khi thịt xăn mọi người cho nấm mèo và cà rốt vào xào.
Tiếp đến cho các gia vị đường, muối, mì chính, tiêu vào, tiến hành đảo đều cho các nguyên liệu thấm gia vị. Đảo đến khi thịt chín rút hết nước thì có thể tắt bếp.
Luộc trứng cút
Trứng cút mọi người cho vào nồi nước lạnh và tiến hành luộc chín (trứng cút nhanh chín, mọi người chỉ cần luộc khoảng 5-7 phút). Luộc xong mọi người cho trứng vào thau nước lạnh cho mau nguội rồi tiến hành lọt vỏ. Lọt vỏ trứng xong mọi người dùng dao cắt trứng cút làm tư.
Cuốn bánh tráng lụi
Như vậy là mọi người đã có được các nguyên liệu, bước tiếp theo trong cách làm bánh tráng lụi tiến hành cuốn bánh tráng. Mọi người chuẩn bị thau nước, lấy bánh tráng cuốn ra khỏi bịch. Nhúng nhanh bánh tráng vào tô nước, sau đó đặt bánh tráng ra tấm thớt, rồi cho thịt, trứng cút, hành lá lên trên, rồi cuốn bánh tráng theo chiều dài.
Sau khi cuốn xong thì mọi người cuộn cuộn bánh tráng lại và dùng cây xiên que đâm vào (chính vì vậy mà món bánh tráng này, còn được gọi là bánh tráng lụi). Cứ như vậy mọi người gói những cuốn khác.
Với 1 xiên que mọi người đâm khoảng 3-4 cuộn bánh tráng, như vậy là mọi người đã có những xiên bánh tráng lụi.
Chiên bánh tráng lụi
Mọi người bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào (mọi người cho dầu nhiều để chiên ngập bánh). Nấu đến khi dầu sôi mọi người cho bánh tráng lụi vào chiên. Chiên đến khi cuộn bánh vàng giòn là được.
Khi bánh vàng giòn thì mọi người cho ra rây để ráo dầu.
Món này mọi người ăn cùng với sốt mayonaise và tương ớt vô cùng hấp dẫn.
NƠI BÁN BÁNH TRÁNG CUỐN LÀM BÁNH TRÁNG LỤI
Nếu mọi người muốn mua bánh tráng cuốn để làm bánh tráng lụi chiên thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
0 nhận xét:
Đăng nhận xét