Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng là đặc sản nổi tiếng của Tây Ninh, bánh có độ dẻo, bùi, thơm ngon, đậm đà khi cuốn chẳng cần nhúng nước, được rất nhiều người yêu thích. Dưới đây là bí quyết làm bánh tráng phơi sương ngon.
Đây là món bánh tráng được rất nhiều nhà hàng,
quán ăn mua về để phục vụ cho những thực khách của mình, có thể nói những ai đã
thưởng thức rồi đều hài lòng với hương vị mà nó mang lại. Nào bây giờ hãy cùng
với Dacsanngon3mien.net khám phá những bí quyết để món bánh tráng phơi sương
ngon của người Trảng Bàng- Tây Ninh nhé! =>Xem thêm: Cách làm bánh tráng phơi sương của người Trảng Bàng
Bí quyết làm bánh tráng phơi sương-lựa chọn gạo ngon
Muốn có bánh tráng ngon, thì phải lựa chọn được gạo
ngon, đây là yếu tố quyết định. Không phải loại gạo nào cũng có thể sử dụng,
người ta chọn gạo tẻ để cho ra chiếc bánh dẻo, dai. Trước đây người Tây Ninh
thường sử dụng gạo Bằng Cóc, gạo So Miền.
Bí quyết làm bánh tráng phơi sương ngon-cho thêm muối và bột năng
Khi xay gạo thành bột nước thật mịn, người ta sẽ
không cho lên bếp tráng ngay mà hoà vào bột ít bột năng để tạo độ dẻo cho bánh,
khi tráng không bị rách, bên cạnh đó người ta còn cho muối vào không chỉ để tạo
vị đậm đà mà còn giúp bánh phồng đều khi nướng.
Cách làm bánh tráng phơi sương ngon-tráng hai lớp
Một bí quyết của người làm bánh tráng phơi sương nữa
đó là tráng hai lớp thay vì chỉ một lớp. Như vậy, giúp cho chiếc bánh có độ dày
vừa đủ để dậy phồng khi nướng, cuốn không bị rách. Người tráng phải thật khéo
léo để múc lượng bột vừa đủ tráng hình tròn mỏng lên trên khuôn, rồi tráng tiếp
lớp mỏng nửa, đôi tay phải thật nhanh và dẻo.
Bánh được nướng một cách khéo léo
Những chiếc bánh tráng phơi sương sau khi được cho
ra phên, phơi khô, được gỡ ra và đem đi nướng. Người nướng phải thật khéo léo cầm
hai vợt sắt hai bên tay và lật chiếc bánh tráng qua lại trên lò than, để bánh
phồng đều, không bị cháy và giữ được màu trắng. Khi nướng lên thế này, sẽ cảm
nhận được vị bùi thơm và xốp xốp của bánh khi cuốn ăn.
Bí quyết làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng-Phơi sương vừa đủ
Bánh nướng xong, người ta sẽ đem phơi sương vào
sáng sớm hoặc trời vừa chập tối, thường người ta phơi khoảng 30 phút bánh thấm
hơi sương, sờ vào mềm tay là đem vào, không để bánh phơi sương quá lâu như vậy
sẽ bị nhão.
Qua chia sẻ trên mọi người có thể thấy rằng để có
chiếc bánh phơi sương ngon, phải tỉ mỉ và trải qua nhiều khâu, đòi hỏi sự khéo
léo của người thợ, không phải ai cũng có thể làm được.
=>Xem thêm: địa chỉ cung cấp bánh tráng phơi sương sỉ
=>Xem thêm: địa chỉ cung cấp bánh tráng phơi sương sỉ
Bánh tráng phơi sương ngon nhất dùng để cuốn thịt
luộc, thịt tai heo, bò cuốn lá lót, cuốn thịt bắp heo,…cùng với rau sống và rau
rừng, chấm nước mắm hoặc mắm nêm.
=>Xem thêm: Tại sao bánh tráng phơi sương cuốn ăn là chuẩn nhất?
=>Xem thêm: Tại sao bánh tráng phơi sương cuốn ăn là chuẩn nhất?
Bạn muốn mua bánh tráng phơi sương thì có thể liên
hệ ngay với đại lý chuyên cung cấp sỉ bánh tráng phơi sương Dacsanngon3mien.net qua
Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga).
0 nhận xét:
Đăng nhận xét